Phong cảnh & thiên nhiên Gái xinh Ảnh Anime Động vật Hình xăm Thành phố Những câu nói hay

Loading...

Bạn Đã Từng Một Lần Thất Bại

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng có ít nhất một lần thất bại. Dù chưa phải chuyện lớn lao, nhưng tôi chắc chắn bạn đã từng thất bại trong học tập, trong cuộc sống hoặc gặp phải chuyện không thành công trong gia đình. Và bạn đã muốn dừng tất cả, muốn từ bỏ mọi thứ đang cố gắng, muốn thoát khỏi thế giới thực tại, bạn không dám dối diện với chính bản thân mình.

Bạn Đã Từng Một Lần Thất Bại cùng chia sẻ và tâm sự những kinh nghiệm, những khó khăn và biện pháp để vượt qua sự thất bại như thế nào. Hãy cùng Anhdep99.com đọc và cảm nhận nào!

Kinh Nghiệm Trong Cuộc Sống

“THẤT BẠI” -_- Muốn xóa bỏ tất cả,để làm lại từ đầu nhưng điều đó là không thể ? Thời gian sẽ không bao giờ trở lại,cách tệ nhất là đổ thừa hoàn cảnh để biện minh cho “THẤT BẠI”sai lầm của bản thân,và không thể tin được mình đi vào vết đen này,cảm thấy bản thân mình dơ bẩn,đầy những bước đi sai lầm.Vết nhơ của cuộc đời lại năm trong giai đoạn sinh viên,bước chuyển mình của cuộc đời.

hinh-nen-hoa-cuc-trang-cho-may-tinh-dep-full-hd

Loading...

Muốn tìm đến cơn say để quên đi tất cả,nó biết cho dù có uống say thì cũng sẽ buồn thêm mà thôi.Đã có rất nhiều suy nghĩ đấu tranh trong đầu nó vào mỗi đêm,nó tìm đến âm nhạc để tinh thần ổn định hơn cũng như tự động viên chính nó.Cuộc sống của nó mang 2 bộ mặt từ bao giờ mà chính nó cũng không hề hay biết !

“THẤT BẠI” của nó là ở đâu ư ? Đó là sự ỷ y,sống không mục đích,không lý tưởng và sống chỉ cho cái niềm vui cá nhân của chính nó. Đề rồi từng ngày,từng tháng,từng năm nó càng sa lầy vào sự “THẤT BẠI”. Đáng ra thời sinh viên phải là thời gian mà tuổi trẻ nung nấu hoài bão,chí lớn,thực hiện nhiều ước mơ khác nhau,dám đánh đổi,dám hi sinh để thực hiện nhiều điều.Vậy mà ở nó đã mất đâu những hoài bão,ước mơ mà thời cấp 3 nó nung nấu thực hiện.Rồi lên sinh viên con người nó chết dần,thay vào đó là 1 con người thực dụng,sống vô tri vô giác vô trách nhiệm.Sống kiểu không mơ ước không hoài bão thì chả khác gì người khuyết tật,khuyết tật cái não,khuyết tập tâm hồn.Nó cũng suy nghĩ tại sao nó lại như vậy ? tại sao nó đánh mất bản thân như vậy ? tại sao nó lại trở thành 1 con người đáng bị nguyền rủa ? tại sao, và tại sao hàng ngàn câu hỏi đặt ra trong đầu nó là tại sao nó lại như thế ?

“THẤT BẠI” của nó đang để lại cho nó 1 hậu quả mà có đánh chết nó cũng chưa bao giờ nghĩ tới ? Gần 23 tuổi đầu chỉ biết ăn bám,xài từng đồng tiền ba mẹ vắt từng giọt mồ hôi để gửi lên cho nó ăn học,chính nó cũng biết cũng nghĩ phải cố gắng ăn học thành tài để đáp lại công ơn cha mẹ nó.Thế mà nó làm được gì ? 4 năm chưa ra trường,4 năm làm được gì ở trường Đại học, 4 năm đã vắt hết bao nhiêu giọt mồ hôi,nước mắt của ba mẹ nó, 4 năm nó chỉ biết sống cho chính nó,sống cho cái thú vui,cái nó cho là đúng.Chưa bao giờ 1 lần nó nghĩ nó sẽ trở thành 1 con người thối nát như thế.Mong ước lớn nhất của ba mẹ nó chỉ là thằng con khoác lên mình chiếc áo tú tài,thế mà……nó đã làm được điều nhỏ bé đó chưa ?? Biết bao lần ba mẹ nó thứ tha,động viên nó cố gắng.ba mẹ nó buồn vì nó nhiều lắm nhưng có nói ra.Tại sao nó biết,nó hứa,nó dạ mà nó lại không làm được -_-

“THẤT BẠI” của 1 thằng con trai sống với rất nhiều nghị lực,hoài bão.Bản thân nó đã tự nhũ với lòng khi bước lên thành phố này sẽ làm được nhiều thứ mà người khác không làm được,nó bị cái vỏ bọc của nó làm nó không dám sống với chính mình nguyên thời học sinh rồi.Nó quyết thay đổi,nhưng rồi nó thay đổi được gì ?? Hay nó đang đánh chết con người thật của nó.Đến bây giờ bạn bè xung quanh đó người thì tiếp tục con đường đi học ở nước ngoài,người thì đã có công việc ổn định để lo cho được chính bản thân,…………..còn nó chỉ là thằng ngồi gõ phím để viết những lời than thân trách phận vô dụng này.Rồi nó sẽ làm được gì đây ? tiếp tục hành xác ba mẹ nó nữa sao ? ước muốn nuôi thằng em nó ăn học ĐH của nó như là 1 điều viễn vong,giờ nó chỉ muốn ước là thằng em nó không đi lại vết xe đổ của nó.

“THẤT BẠI” của tạo hóa khi đã tạo ra 1 con người như nó ? Liệu nó sẽ làm được gì đây,bản thân chính nó dành tặng câu này cho nó.Nó là 1 thằng “THẤT BẠI”,nó có lỗi với đại gia đình lớn của nó,với bạn bè và những người tin tưởng vào nó.Nó đã không đáp lại sự tin tưởng đấy bằng kết quả,nó chỉ biết nói,biết than mà không biết làm gì ? Nó sẽ là ai và sẽ làm được gì đây,liệu xã hội có chấp nhận 1 con người như nó không ?

“THẤT BẠI” là 2 chữ mà nó đang mang nặng trong đầu.Có ngàn lần xin lỗi thì nó cũng không trả hết được lỗi lầm của nó với gia đình,với bạn bè.Những người đã dành cho nó rất nhiều tinh cảm và sự yêu thương.

P.s : Nó chỉ muốn 1 mình,uống thật say,dù biết nó là sai nhưng nó cũng chỉ biết như thế.nó đã đi lầm đường và đang tìm con đường để thay đổi bản thân.Nó bế tắt và đang rất bế tắt,nó sẽ từ bỏ tất cả người nó yêu thương để đi tìm lại chính nó.

“THẤT BẠI” – VẾT NHƠ CỦA CUỘC ĐỜI
XIN LỖI ! Nó chỉ ngụy biện cho chính nó

Biết là cuộc sống này còn nhiều điều phải thử thách, và sẽ không ít lần thất bại tiếp theo sẽ lại tái diễn. Nhưng thất bại là mẹ của thành công. Chẳng có ai thành công mà chưa từng thất bại. Tất cả các doanh nhân thành đạt, nhưng con người ưu tú ít lần đã từng trải nghiệm sự thất bại. Thất bại càng nhiều sẽ càng tích luỹ được nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Vậy nên, khi gặp thất bại, các bạn đừng nản lòng, hãy mạnh mẽ, rồi bạn sẽ đứng trên đỉnh cao mà bạn đã đặt ra, lúc ấy hẳn là sẽ hạnh phúc đến nhường nào!

Link dẫn: http://anhdep99.com/ban-da-tung-mot-lan-that-bai/

Loading...